Down to content

Đường và Các công trình có kết cấu mặt – Gia cố kết cấu Asphalt

Tác dụng của Lưới Asphalt Tensar và các vật liệu tổng hợp

Lưới gia cố Kết cấu mặt Asphalt của Tensar liên kết chặt chẽ với lớp vật liệu bêtông nhựa tạo thành một lớp có độ cứng lớn hạn chế sự co giãn của vật liệu Asphalt và hạn chế sự phát triển khe nứt (ngay cả trường hợp có xuất hiện khe nứt, kích thước/ biên độ khe nứt sẽ rất nhỏ). Kết cấu Asphalt-Lưới gia cố còn có tác dụng làm tăng độ cứng liên hợp của lớp bề mặt giảm độ lún bề mặt do tác dụng của tải trọng xe dưới điều kiện nhiệt độ cao.

Vật liệu gia cố Asphalt tổng hợp là sản phẩm từ sự kết hợp của Lưới gia cố và vải ĐKT chuyên dụng. Lớp vải ĐKT này có khả năng hấp thu bitumen từ lớp bê tông nhựa và hoạt động như một tấm màng truyền tải (lớp màng liên kết hấp thu tải trọng,SAMI). Lớp vải ĐKT còn có tác dụng ngăn nước, chống thấm xuống các lớp vật liệu phía dưới.

Lợi ích từ Tensar

Chống nứt bề mặt kết cấu: Lưới Tensar gia cố kết cấu Asphalt làm giảm sự phát triển hệ thống các vết nứt bề mặt do sự chuyển vị, uốn, lực cắt…nguyên nhân do các bản sàn bêtông giảm tải, lớp vật liệu gia cố ximăng phía dưới. Hiệu ứng SAMI kiểm soát tốt chuyển vị của lớp vật liệu đắp bù (do cải tạo lớp mặt).

Giảm nứt do mỏi:  lưới gia cố làm giảm chuyển vị của vật liệu dưới đáy lớp asphalt dưới tác dụng của tải trọng xe, do đó hạn chế rất tốt hiện tượng nứt do mỏi.

Hạn chế nứt do hiện tượng lún lệch: với các trường hợp mở rộng kết cấu mặt đường, sử dụng Lưới ĐKT Tensar TriAx™ để gia cố lớp móng trên có tác dụng tăng cường module đàn hồi của toàn kết cấu, hạn chế các vết nứt dọc mà nguyên nhân do lún lệch.

Giảm độ lún bề mặt: sự liên kết chặt chẽ giữa lớp lưới gia cường và vật liệu asphalt sẽ tăng độ cứng liên hợp, chống lại các chuyển vị của các hạt vật liệu – nguyên nhân gây ra lún bề mặt.s

Giải pháp đã được kiểm chứng

Được áp dụng từ cách đây hơn 25 năm, các kết cấu Asphalt gia cố vật liệu Tensar đã được kiểm định độc lập bởi nhiều viện nghiên cứu, các tổ chức quốc tế trong đó có Trường đại học Nottingham (Anh quốc) – là đơn vị có nhiều kinh nghiệm thực tế, đã kiểm định cho nhiều công trình tại nhiêu quốc gia.

Trong mọi dự án, Tensar có giải pháp

Công nghệ tiên tiến của Tensar đã được áp dụng trong rất nhiều dự án. Với kinh nghiệm thực tế và chuyên môn sâu, Tensar cung cấp đầy đủ các hỗ trợ về chuyên môn, công nghệ và kỹ thuật cho các dự án trên phạm vi toàn cầu.

Cần hỗ trợ?