Down to content

Kết cấu đệm móng ô lưới TensarTech® Stratum

Khi gặp nền đất yếu, việc thi công hệ móng cọc khá tốn kém cũng như các phương án xử lý móng sâu khác trở nên không khả thi, kết cấu TensarTech® Stratum™ mang đến một cách tiếp cận khác để thực hiện công việc đào đất khối lượng lớn và đổ lòng ô lưới bằng đá dăm hình thành các sàn công tác, bãi tác nghiệp cho cần cẩu, mở ra khả năng tiết kiệm được đáng kể chi phí lẫn thời gian.

Được sử dụng thi công khối đắp lớn mới trên nền đất yếu và nền không đồng nhất, bao gồm cả các khu vực bãi phế thải, khi đó kết cấu TensarTech Stratum hình thành sàn móng vững chắc dày từ 1m có khả năng giảm thiểu tác động của lún lệch, giảm áp lực ngang và có thể cải thiện khả năng chịu tải trọng để nâng cao độ ổn định, đẩy nhanh tiến độ thi công đào, đắp.

 

  Thường không cần phải đào và loại bỏ lớp đất bên dưới; đệm móng dạng ô lưới được xây dựng trực tiếp trên đất yếu và được lấp đầy bằng vật liệu dạng hạt rời để tạo ra một nền móng bè cứng. Hệ thống TensarTech Stratum là một cấu trúc khoang ô liên tục, được chế tạo nhanh chóng trên công trường bằng cách sử dụng một lớp lưới địa kỹ thuật TriAx® tại đáy và vách của khoang ô được hình thành từ các lưới địa kỹ thuật 1 trục của Tensar bảo đảm liên kết tại vị trí nút giao giữa chúng đơn giản chỉ bằng cách sử dụng các thanh polymer hoặc thanh bodkin. Nếu được yêu cầu, sau khi lấp đầy bằng vật liệu đắp, đệm móng này có thể dễ dàng lắp các ống thoát nước dọc để tăng tốc cố kết của lớp nền.

  Hệ thống hoàn chỉnh để xử lý các vấn đề của kết cấu đắp lớn trong điều kiện nền đất phức tạp nhất.


  Hệ thống Tensartech Stratum giúp tăng sự ổn định và đã được chứng minh là làm giảm cả áp lực ngang và độ lún cực trị, cũng như kiểm soát vấn đề lún lệch và đồng đều của bề mặt kết cấu chịu tải trọng.

  Kết cấu đệm móng ô lưới TensarTech® Stratum


  • Thi công nhanh chóng
  • Thường có thể bỏ qua công tác đào và thay nền
  • Một giải pháp thay thế có giá trị cho việc đóng cọc hoặc gia cố nền khác
  • Kiểm soát lún lệch và cho kết cấu được đồng nhất
  • Có thể cải thiện sức chịu tải của nền đất yếu
  • Cho phép thoát nước phía bên kết hợp với các cống thoát nước
  • Giảm tổn thất vật liệu san lấp trên nền đất yếu
  • Dịch vụ thiết kế đầy đủ, sẵn sàng
  • Mọi thứ cần thiết cho dự án chỉ từ một nguồn

  Cần hỗ trợ?