Down to content

Kết cấu tối ưu hóa mặt đường Spectra® ®

Nâng cao chất lượng đường giao thông và cắt giảm chi phí xây dựng, bảo trì

Kết cấu tối ưu hóa mặt đường Spectra® là giải pháp mang tính toàn diện cao để nâng cao khả năng hoạt động của kết cấu mặt đường bằng việc sử dụng lưới địa kỹ thuật Tensar TriAx® . Kết cấu tận dụng tối đa các lợi ích mang lại của lớp gia cố cơ học MSL, là sự kết hợp hoàn hảo của lưới 03 trục Tensar và vật liệu đắp cấp phối.

Kết cấu Spectra không chỉ là MSL, nó bao hàm trong đó các nghiên cứu, thí nghiệm, kinh nghiệm, hiểu biết, các công cụ thiết kế, dịch vụ hỗ trợ mà Tensar đang cung cấp. Đây là giải pháp hoàn chỉnh cho các nhà thiết kế, xây dựng.

Kết cấu tối ưu hóa mặt đường Spectra® có thể áp dụng được với nhiều loại, cấp đường giao thông từ đường nông thôn, quốc lộ, bãi đỗ xe, đường cao tốc và các kết cấu chịu tải trọng lớn.

Kết cấu tối ưu hóa mặt đường Spectra® nâng cao tính kinh tế và chất lượng công trình đường giao thông bởi:

  • Giảm các yêu cầu cao về nhà máy/ trạm trộn, nhân lực, và nguồn cung vật liệu cùng với việc kéo dài thời gian thi công, bảo trì bảo dưỡng công trình đang gây nhiều khó khăn cho công tác xây dựng
  • Đơn giản hóa và đẩy nhanh tiến độ thi công, giảm khối lượng đào đắp và đổ thải
  • Giảm chiều dày các lớp móng và mặt đường asphalt đắt tiền
  • Nâng cao độ tin cậy, vòng đời và mức độ phục vụ của kết cấu
  • Giảm chi phí bảo trì suốt vòng đời sử dụng
  • Nâng cao giá trị còn lại của kết cấu sau vòng đời sử dụng
  • Hiệu quả kinh tế mang lại cho suốt vòng đời dự án

Kết cấu tối ưu hóa mặt đường Spectra® giúp cắt giảm chi phí xây dựng bằng cách tối ưu hóa các lớp kết cấu mặt đường. Các nghiên cứu đã chỉ ra, bằng việc áp dụng kết cấu này có thể giảm 15-30% chiều dày các lớp asphalt, giảm 25-50% chiều dày yêu cầu của lớp móng kết cấu.

Hơn thế nữa, các phân tích chi phi phí tổng thể cho thấy, kết cấu Spectra có thể kéo dài khả năng phục vụ của mặt đường lên tới 5 lần so với giải pháp truyền thống. Giảm đáng kể chi phí bảo trì, cải tạo sửa chữa trong quá trình sử dụng.

 

Need help?