Down to content

Đường bộ và Đường cao tốc

Từ những công trình đường cao tốc lớn cho đến các dạng đường tạm, đường công vụ, công nghệ đến từ Lưới địa kỹ thuật của Tensar là giải pháp đã được chứng minh cho các vấn đề về gia cố nền đất, tăng tuổi thọ của kết cấu mặt đường, sửa chữa và cải tạo, nâng cấp đường cao tốc, giúp kiểm soát chi phí xây dựng và mang lại hiệu quả làm việc tốt hơn cho công trình đường của bạn. Kinh nghiệm trong hơn 30 năm qua của chúng tôi trong việc thiết kế và cung cấp giải pháp cho các hạng mục mố trụ cầu, tường chắn đất có cốt và các loại kè bảo vệ.

Tạo ra nền móng vững chắc cho các công trình đường bộ

Nền đất yếu hoặc nền biến đổi phức tạp có thể là một thách thức đáng kể trong việc xây dựng công trình đường bộ. Nhưng việc tạo ra một Lớp gia cố cơ học bằng cách sử dụng Lưới địa kỹ thuật của Tensar có thể tạo ra những lợi ích rõ rệt về chi phí đầu tư, thời gian xây dựng và thân thiện với môi trường.

  • Các lớp vật liệu phủ trên và lớp móng dưới của nền đường có thể được giảm tới 50% khối lượng mà không ảnh hưởng đến khả năng làm việc, giảm chi phí cho vật liệu san lấp và công tác đào, giảm thời gian trên công trường và khí thải CO2 sinh ra do quá trình xây dựng
  • Sự lún lệch trên nền đất có sự biến đổi phức tạp có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng các lớp Lưới địa kỹ thuật để tạo ra một dạng sàn công tác đàn hồi vững chắc
  • Lưới địa kỹ thuật có thể được sử dụng để cải thiện khả năng vận chuyển trên các công trường và gia tăng khả năng chịu tải cho sàn công tác trong quá trình xây dựng, tăng cường sự an toàn với thiết kế tiết kiệm hơn.

Giảm bớt gánh nặng trong công tác duy tu, bảo trì

Với lớp gia cố cơ học, thời gian khai thác của đường bộ có thể được kéo dài lên tới 3 lần hoặc nhiều hơn so với thiết kế ban đầu, giảm chi phí bảo trì dài hạn. Trên thực tế, người ta đã ước tính rằng việc giảm chi phí bảo trì đường bộ có thể tiết kiệm hơn 50% cho ngân sách bảo trì hàng năm đối với kết cấu mặt đường mềm, giảm nhu cầu xây dựng bổ sung đường cao tốc. Các sản phẩm gia cường cho mặt đường Asphalt của Tensar được thiết kế để giải quyết các vấn đề bề mặt của đường, chẳng hạn như các vết nứt phản ánh và hiện tượng nứt do mỏi của vật liệu.

Giải pháp của Tensar chính là câu trả lời cho các kết cấu tường chắn cũng như kè bảo vệ mái taluy của đường bộ

Nhiều dự án đường cao tốc liên quan đến việc xây dựng các tường chắnkè bảo vệ đường, mố trụ cầu và các kết cấu khác. Tensar cũng có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực này, với các hệ thống các giải pháp chi tiết để xây dựng các loại tường chắn và kè bảo vệ cũng như vật liệu chống xói mòn cho đường bộ.

Giảm chi phí đầu tư và thời gian xây dựng Đường cao tốc, tăng tuổi thọ và lợi nhuận cho dự án

Công nghệ Lưới địa kỹ thuật của Tensar là một giải pháp đã được chứng minh cho các vấn đề gia cố nền đất, tăng tuổi thọ của kết cấu mặt đường, sửa chữa và cải tạo, nâng cấp đường cao tốc, giúp kiểm soát chi phí xây dựng và mang lại sự làm việc hiệu quả tốt hơn cho công trình đường của bạn.

Nền móng cho kè bảo vệ

Khi phải xây dựng kè bờ trên nền đất yếu, vật liệu Tenar Basetex có thể cung cấp sự ổn định cần thiết cho công trình hoặc, có một lựa chọn khác là Hệ thống sàn mềm Geocell TensarTech khi áp dụng sẽ đạt được độ ổn định cho nền móng và kiểm soát lún lệch. Trong trường hợp cần phải kiểm soát sự lún lệch hoặc vì dự án không có đủ thời gian chờ cho nền đất đạt lún cần thiết thì giải pháp Sàn truyền tải trọng lên hệ móng cọc hoặc các trụ cốt liệu đầm chặt là một giải pháp thay thế đơn giản cho hệ sàn và dầm bê tông cốt thép xây dựng với giá thành cao.

Cần hỗ trợ?