Tensar® AX5-GN

360° Uniform in-plane Reinforcement for Optimum Crack Control
3  nhân tố giúp cải thiện khả năng chịu mỏi gấp 3 lân
3 Triple Functions; Reinforcement, Stress-relief and Water barrier
  • Tensar có hơn 30 năm kinh nghiệm về các lớp gia cường mặt đường nhựa
  • Lớp gia cường mặt đường nhựa Tensar AX5-GN, hình dạng 3D mang đến ba chức năng: gia cố (truyền tải), giảm ứng suất và lớp màn chắn (chống thấm)
  • Kiểm soát nứt do mỏi trong nhựa đường qua đó kéo dài tuổi thọ mặt đường
  • Kiểm soát tối ưu vết nứt phản ảnh trong lớp phủ nhựa đường
Miêu tả chung

Tensar AX5-GN là sản phẩm gia cường mặt nhựa đường nhựa hiệu quả cao, tiên tiến nhất của Tensar. Sản phẩm là một loại vật liệu tổng hợp, bao gồm một lớp lưới ba trục có độ cứng cao được liên kết nhiệt với một loại vải địa không dệt. Điều này mang đến ba chức năng của gia lớp gia cố là gia cường kết cấu mặt đường, hấp thụ ứng suất (SAMI) và lớp màn chắn (chống thấm), khi đã bão hòa với bitum trong quá trình lắp đặt. Tensar AX5-GN là một giải pháp đã kiểm chứng để gia cố lớp phủ nhựa đường nhằm nâng cao khả năng chịu mỏi, ví dụ: tăng tuổi thọ của mặt đường tái tạo hoặc giảm độ dày lớp nhựa đường ở mặt đường mới.

Nó cũng đã được thiết kế để mang đến hiệu quả tối ưu để kiểm soát vết nứt phản ánh trên lớp phủ nhựa đường và vết nứt dọc khi mở rộng đường. Thành phần vải địa, sau khi bão hòa với bitum trong quá trình lắp đặt, tạo ra hiệu ứng màng hấp thụ ứng suất (SAMI) bằng cách cho phép phân bố biến dạng bên giữa lớp nứt và lớp phủ. Điều này, cùng với hiệu ứng gia cố nhựa đường của lưới, cung cấp khả năng kiểm soát vết nứt tối ưu.

Gia cường

Lớp gia cường Tensar AX5-GN thông thường được lắp đặt bên dưới lớp mặt bê tông nhựa lớp trên hoặc bê tông nhựa lớp dưới, lưới địa kỹ thuật đa trục độ cứng cao của lớp Tensar AX5-GN liên kết cơ học với các hạt cốt liệu trong hỗn hợp nhựa đường để gia cường kết cấu và hạn chế các biến dạng bên trong lớp nhựa đường. Kết cấu lưới nhiều trục đem lại khả năng kiểm soát vết nứt theo mọi hướng.

Lớp gia cường giúp kéo dài tuổi thọ công trình, bằng cách cung cấp khả năng chống nứt phản ảnh đáng kể và giảm thiểu nứt dọc gây ra bởi độ lún lệch giữa làn đường mới và làn đường hiện hữu trên các tuyến đường mở rộng. Nó cũng có thể làm giảm hằn lún bề mặt, đặc biệt trong hỗn hợp bê tông nhựa có độ cứng thấp chịu tải trọng nặng và di chuyển chậm của bánh xe ở nhiệt độ cao.

Lợi ích của Tensar AX5-GN

Tensar AX5-GN đã được kiểm chứng là kéo dài tuổi thọ mỏi của lớp nền lên đến ba lần. Nó cũng có thể kiểm soát nứt phản ảnh và giảm thiểu nứt do độ lún lệch giữa làn đường mới và làn hiện hữu của các tuyến đường mở rộng. Nó có thể làm giảm hằn lún bề mặt, bằng cách hạn chế chuyển động ngang của nhựa đường và kéo dài thời gian vận hành bằng cách làm chậm sự xuất hiện và phát triển của vết nứt - tiết kiệm chi phí trong dài hạn so với các phương pháp truyền thống.

Tensar AX5-GN kiểm soát vết nứt

Sản phẩm được cấu tạo bởi một lớp lưới đa trục cứng bằng polypropylene liên kết với một loại vải địa kỹ thuật bằng polypropylene nhà máy. Lưới địa kỹ thuật giúp kiểm soát các biến dạng trong lớp bê tông nhựa bởi cơ chế "khóa" với hỗn hợp bê tông nhựa nhờ các đường gân lưới có độ cứng cao, mang lại hiệu quả gia cố kết cấu. Cấu trúc lưới lục giác có với các gân lưới theo ba hướng tạo thành các ô lưới hình tam giác. Điều này cung cấp độ cứng trong mặt phẳng gần như đồng đều qua 360 °, mang lại khả năng gia cố tối đa và kiểm soát vết nứt hiệu quả theo mọi hướng.

Lớp vải địa kỹ thuật sau khi bão hòa với bitum trong quá trình lắp đặt sẽ tạo ra hiệu ứng màng hấp thụ ứng suất (SAMI) bằng cách cho phép phân bố biến dạng bên giữa lớp bị nứt và lớp phủ. Điều này, cùng với hiệu ứng gia cố lớp mặt bê tông nhựa của lưới, mang lại khả năng kiểm soát vết nứt hiệu quả.

Hiệu quả đã được kiểm chứng

Hiệu quả của lớp phủ nhựa đường Tensar AX5-GN đã được kiểm chứng qua cả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và kinh nghiệm thực địa. Các nghiên cứu thực tế cũng đã chứng minh được  hiệu quả sản phẩm trong việc giải quyết các vấn đề thực về mặt đường nhựa.