Tensar® Glasstex®

20 Years of Successful Project Use
2 Layer Composite Interlayer Product
3 Functions; Reinforcement, Stress-relief and Waterproofing
  • Lớp gia cường màng hấp thụ ứng suất Glasstex đảm nhiệm ba chức năng: gia cố (truyền tải), giảm ứng suất và chống thấm
  • Kiểm soát nứt trong nhựa đường nhằm kéo dài tuổi thọ mặt đường
  • Một trong nhiều loại sản phẩm về gia cường nhựa đường nhựa của Tensar - cung cấp các sản phẩm phù hợp cho các  bài toán cụ thể
  • Tensar có hơn 30 năm kinh nghiệm về các lớp gia cường mặt đường nhựa, mang đến những hiển biết và kiến thức chuyên môn không gì sánh được
Miêu tả chung

Glasstex là một sản phẩm lớp gia cường màng hấp thụ ứng suất tổng hợp biên dạng thấp bao gồm một lớp lưới các bó sợi thủy tinh, được khâu liên kết với một loại vải địa kỹ thuật không dệt. Các sợi thủy tinh mô đun cao mang lại khả năng hấp thụ ứng suất cao ở các biến dạng thấp. Sau khi được bão hòa với bitum, vải địa kỹ thuật thực hiện chức năng chống thấm. Glasstex mang đến các chức năng gia cường, giảm ứng suất  và lớp màng ngăn chống thấm, như được định nghĩa bởi EN 15381.

Glasstex thường được lắp đặt dưới lớp mặt bê tông nhựa lớp dưới.  Lưới địa kỹ thuật độ cứng cao của lớp Glasstex liên kết với nhựa đường, mang đến chức năng gia cường bằng cách hấp thụ ứng suất ở mức độ biến dạng thấp.

Lớp màng hấp thụ ứng suất được gia cường giúp kéo dài tuổi thọ kết cấu. Giúp kiểm soát nứt phản ảnh và giảm thiểu nứt dọc gây ra bởi độ lún lệch giữa làn đường mới và hiện hiện hữu trên các tuyến đường mở rộng.

Loại sản phẩm

Các loại cường độ có sẵn

Một số loại cường độ kéo sẵn có của Glasstex  để phù hợp với nhu cầu của các dự án cụ thể:

  • Glasstex P50
  • Glasstex P100
  • Glasstex P200

Lợi ích của Lớp màng hấp thụ ứng suất Glasstex


Tensar Glasstex mang lại ba chức năng

Glasstex được cấu tạo từ một một lớp lưới sợi thủy tinh có độ cứng cao được liên kết với vải địa kỹ thuật bằng polypropylene đem lại ba chức năng:

  • Lớp lưới hấp thụ ứng suất ở các biến dạng thấp bằng cách liên kết với lớp phủ nhựa đường, mang lại chức năng gia cường.
  • Vải địa kỹ thuật giúp lắp đặt và cùng với bitum được hấp thụ từ lớp phủ, tạo ra hiệu ứng giảm ứng suất (lớp gia cường hấp thụ ứng suất SAMI) và  và đóng vai trò như lớp cản chống lại sự xâm nhập của hơi ẩm và oxy.
  • Các chức năng của sản phẩm là gia cường, giảm ứng suất và lớp ngăn nước được định nghĩa trong EN 15381.

Lắp đặt màng hấp thụ ứng suất

Sau khi phun lớp phủ bitum lên lớp móng, tiến hành trải lớp Tensar Glasstex lên trên lớp phủ bitum. Tỷ lệ sử dụng của lớp phủ bitum được quy định để đảm bảo hấp thụ vào lớp vải xen kẽ. Sau khi khô, lớp phủ bitum sẽ cố định chắc chắn lớp Glasstex đúng vị trí, và sẵn sàng thi công lớp mặt bê tông nhựa bằng các loại máy truyền thống.

Mặc dù lớp gia cường có thể thi công hoàn toàn bằng thủ công, nhưng việc sử dụng máy chuyên dụng để lắp đặt lớp Glasstex sẽ giúp lắp đặt nhanh hơn với chất lượng cao hơn.

Hoàn toàn có thể xay và tái chế

Không giống như các kết cấu lưới gia cường khác, Các tấm Glasstex dễ dàng bị phá vỡ bởi thiết bị xay, nghiền thông thường và có thể tái sử dụng trong các dự án đường khác như mặt đường nhựa tái chế (RAP). Thành phần chính của nó là silica, một chất tự nhiên thân thiện với môi trường.

Các câu hỏi thường gặp về Glasstex

Lớp màng hấp thụ ứng suất (SAMI) là gì?

Lớp màng hấp thụ căng thẳng (SAMI) là một loại vải địa kỹ thuật không dệt bao gồm các bó sợi thủy tinh được khâu liên kết với nhau. Sau khi bão hòa với lớp trên cùng của bitum hoặc lớp mặt bê tông nhựa, SAMI sẽ hấp thụ ứng suất từ các biến dạng thấp, lấp đầy các vết nứt hiện có, ngăn ngừa sử tiến triển nứt phản ảnh và mang đến khả năng chống thấm nước.

Vết nứt phản ảnh trên mặt đường là gì?

Vết nứt phản quang là sự xuất hiện lại của các vết nứt nằm bên trên các vết nứt hiện hữu trên các loại mặt đường nhựa hoặc mặt đường khác. Nhựa đường bị xuống cấp cần được phủ thêm các lớp mới để duy trì tình trạng hoạt động bình thường của kết cấu; các vết nứt bên dưới lớp mới có thể tạo thêm ứng suất tập trung cho lớp phủ bên trên và tạo ra 'sự phản ánh' của vết nứt bên dưới. Các lớp màng hấp thụ ứng suất giúp ngăn chặn điều này.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các loại vết nứt trên đường và cách ngăn ngừa các vết nứt này.