Sàn công tác

An aerial shot of a construction site

Sàn công tác

Một cách tiếp cận thiết kế riêng và phần mềm chuyên biệt cho các kết cấu sàn công tác được gia cố

An toàn là rất quan trọng khi sử dụng cẩu di động, giàn đóng cọc và các thiết bị hạng nặng khác trên các công trường xây dựng - đặc biệt là trên nền đất yếu và địa chất thay đổi. Một sàn công tác an toàn là điều cần thiết. Khu vực nhà kho chứa máy móc và vật liệu tại chỗ cần phải đảm bảo độ phẳng, sạch và không có vệt hằn lún. 

Lưới địa kỹ thuật Tensar có thể được kết hợp cùng vật liệu dạng hạt để ổn định và tăng khả năng chịu lực, hạn chế biến dạng bề mặt và độ lún. Tăng cường độ lớp vật liệu đắp cho phép giảm độ dày của sàn công tác. Bằng cách giảm khối lượng khối đắp yêu cầu, từ đó chi phí, thời gian và lượng khí thải được giảm xuống, góp phần vào các mục tiêu bền vững.

Image of Tăng cường độ sàn công tác

Lưới địa kỹ  thuật Tensar cải thiện cường độ sàn công tác như thế nào?

Cơ chế khóa giữ và lèn chặt các hạt cốt liệu của lưới địa kỹ thuật Tensar sẽ ngăn chặn và hạn chế dịch chuyển ngang của vật liệu dạng hạt. Điều này cho phép thiết kế kết cấu sàn công tác ổn định về mặt cơ học giúp tăng đáng kể khả năng chịu lực và kiểm soát độ lún chênh lệch.

Image of Sự quan trọng của công tác khảo sát

Sự quan trọng của công tác khảo sát

Thiết kế sàn công tác nên được thực hiện bởi một kỹ sư địa kỹ thuật có chuyên môn và kinh nghiệm. Thiết kế phụ thuộc vào điều kiện nền đất và cần có đủ dữ liệu khảo sát địa chất. Chiều dày của sàn công tác phụ thuộc vào cường độ lớp nền, vật liệu thi công kết cấu sàn và tải trọng xây dựng dự kiến. Điều quan trọng là phải đảm bảo sàn công tác có khả năng chịu lực để làm việc an toàn, đồng thời tiết kiệm chí phí và dễ triển khai thi công.

Image of Phương pháp thiết kế T-value

Phương pháp thiết kế T-value

Phương pháp thiết kế Tensar’s T-value cho phép đánh giá chính xác hơn tác động tích cực của lưới địa kỹ thuật ổn định đối với bài toán sức chịu tải của kết cấu sàn công tác. Có thể áp dụng cho nhiều loại vật liệu thi công sàn công tác khác nhau, với các điều kiện nền địa chất khác nhau, phương pháp T-value cho phép so sánh các thiết kế có hoặc không có lưới địa kỹ thuật - bao gồm cả đối với đất lớp dưới có sức kháng cắt rất thấp. Phương pháp này cũng có thể được áp dụng cho kết cấu bề mặt và nền móng nông, với các lớp vật liệu bão hòa hoặc không bão hòa.

Lần đầu tiên, toàn bộ công năng của lưới địa thuật ổn định đất có thể được kết hợp nhất quán trong thiết kế kết cấu sàn công tác. Phương pháp T-Value mang tới các thiết kế  đã được kiểm chứng có thể giảm chiều dày của sàn công tác và cải thiện khả năng chịu lực, cắt giảm chi phí xây dựng lên đến 30% và giảm lượng khí thải carbon thi công sàn công tác lên đến 40%.

TensarPAVE-WHT-(4).png

Tự tin thiết kế từ mọi nơi.

Chương trình thiết kế TensarPave cho phép kỹ sư thiết kế thực hiện các thiết kế mặt đường một cách nhanh chóng, cho cả hai loại đường thảm nhựa và đường không thảm nhựa. Việc sử dụng lưới địa kỹ thuật Tensar để giữ ổn định các lớp cốt liệu không dính bám nhằm tối đa hóa chi phí thông qua việc giảm độ dày của mặt đường.

Yêu cầu phần mềm TensarPave

Stacked Image 0