Sân bay

Sân bay

Cơ sở hạ tầng phục vụ cho sân bay

Tất cả các sân bay đều có cơ sở hạ tầng rộng rãi, rất tốn kém để xây dựng và bảo trì. Nó cũng liên tục phát triển để đáp ứng nhu cầu thay đổi của các bên liên quan. Hơn hết, các vấn đề hậu cần và an toàn áp dụng cho một sân bay trực thăng khiến việc bảo trì trở thành một quá trình phức tạp và tốn kém. nhu cầu đã đòi hỏi những thay đổi đáp ứng trong chiến lược, đầu tư và công nghệ.

Các chủ đầu tư và nhà khai thác sân bay thường thấy mình trong một quá trình bảo trì và tái thiết không bao giờ kết thúc. Một yếu tố chính là mỗi sân bay phải duy trì diện tích vỉa hè lớn để đảm bảo hoạt động không bị gián đoạn. Ngoài ra, vấn đề là các mặt đường được sử dụng thường xuyên nhất và chịu tải nặng, như sân đỗ và đường lăn, thường cần nhiều công việc nhất. Mạng lưới rộng lớn của hệ thống ống dẫn cho các dịch vụ, hệ thống đường ống và hệ thống thoát nước bên dưới những vỉa hè này tạo ra các điều kiện nền móng rất thay đổi có thể dẫn đến các vấn đề về độ lún chênh lệch. Và khi mặt đường được xây dựng trên nền đất rất yếu, một thách thức lớn hơn nữa được đặt ra đối với hiệu suất lâu dài.

Tensar geogrids trong một lớp ổn định cơ học có thể tăng cường mặt đường được xây dựng trên các lớp phụ yếu và thay đổi và giảm thiểu độ lún chênh lệch, Cách tiếp cận thiết kế này làm giảm khối lượng cốt liệu cần thiết và rút ngắn thời gian thi công, đồng thời kéo dài tuổi thọ để tạo ra tiềm năng về chi phí đáng kể và môi trường lợi ích.

Khi xử lý mặt đường bê tông nhựa bị nứt hiện có hoặc lớp phủ mặt đường bê tông cũ, các sản phẩm lớp xen kẽ nhựa đường Tensar có thể được kết hợp vào lớp phủ nhựa đường để kéo dài đáng kể tuổi thọ của lớp phủ. Việc bẻ khóa trở lên bị trì hoãn, cải thiện hình thức trực quan và quan trọng hơn là hiệu suất của bề mặt. 

Image of Bảo trì mặt đường

Bảo trì mặt đường

Các chiến lược bảo trì mặt đường thông thường thường chỉ định đặt một lớp phủ nhựa đường lên mặt đường cứng hoặc dẻo hiện có, hoặc sau khi mài một số mặt đường nhựa hiện có. Độ dày của lớp phủ được áp dụng sẽ xác định khoảng thời gian trước khi các vết nứt hiện có phản chiếu trở lại bề mặt. Mặc dù một số tuổi thọ hoạt động bổ sung được tăng lên, nhưng nó chỉ là một bản sửa lỗi tạm thời. Việc kết hợp sản phẩm lớp xen kẽ Tensar bên dưới lớp phủ được chứng minh là làm tăng đáng kể tuổi thọ của lớp phủ bằng cách ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự bắt đầu của vết nứt phản chiếu.