Ổn định nền đường

A Hamm roller compacting soil over a Tensar geogrid

Ổn định nền đường với lưới địa kỹ thuật

Giải quyết vấn đề đất yếu của bạn

Tất cả cơ sở hạ tầng trên mặt đất bắt đầu ở bước tôn tạo hoặc san lấp, và dưới đó là lớp nền đất; đất hiện hữu và các đặc tính của nó sẽ xác định loại nền móng cần thiết cho các công trình. Thi công trên nền đất yếu hoặc biến đổi thường dẫn tới những thách thức xây dựng đáng kể. Những công nghệ và kiến thức chuyên môn của Tensar trong việc ổn định lớp nền đất không chỉ cải thiện hiệu suất mà còn được chứng minh là có thể giảm chi phí và tác động môi trường của việc cải thiện lớp nền.

Phương pháp tiếp cận của Tensar là xây dựng một lớp ổn định cơ học để bảo vệ lớp nền đất trong quá trình thi công và nâng cao khả năng chịu lực để hỗ trợ kết cấu bên trên. So với các thiết kế lớp đáy móng hoặc lớp móng dưới truyền thống khác, giải pháp ổn định lớp nền đường của Tensar có thể giảm khối lượng tổng hợp lên đến 50%.

Image of Các lợi ích của gia cố nền đường

Các lợi ích của gia cố nền đường

Ổn định lớp nền đất mang lại cho công trình nhiều lợi ích, bao gồm việc giảm chi phí và phát thải các-bon xây dựng lên đến 50%. Còn nhiều lợi ích khác khi sử dụng lưới địa kỹ thuật của Tensar trong ổn định nền đất, bao gồm:

Giảm chiều dày lớp: lớp đệm và lớp móng dưới có thể giảm tới 50% chiều dày mà không làm giảm hiệu suất, tiết kiệm vật liệu và công tác đào.

Tăng tuổi thọ: lớp ổn định cơ học kết hợp lưới địa kỹ thuật Tensar hỗ trợ ổn định nền có thể kéo dài tuổi thọ của đường không trải nhựa tới ba lần trở lên, giảm chi phí bảo trì dài hạn lên đến 50%.

Tăng khả năng chịu lực: khả năng phân bố tải trọng của lớp ổn định cơ học kết hợp với lưới địa kỹ thuật Tensar có thể tăng khả năng chịu lực kết cấu sàn công tác cho các thiết bị hạng nặng như cần trục và giàn đóng cọc.

Kiểm soát lún lệch: trong điều kiện địa chất phức tạp có nhiều thay đổi, khả năng ổn định cơ học của lưới địa kỹ thuật Tensar có thể hình thành sư hỗ trợ thay đổi êm thuận qua nền địa chất này.

San lấp trầm tích đất yếu: Tính chất ổn định cơ học của lưới địa kỹ thuật Tensar cho phép bố trí và lắp đặt các lớp đệm hỗ trợ công tác thi công san lấp an toàn, đặc biệt có thể triển khai đối với các lớp đệm ngay trên các đầm bùn và cặn chất thải công nghiệp.

Gia cố đoạn chuyển tiếp: một lớp đệm truyền tải cứng có thể được bố trí bằng cách sử dụng lưới địa kỹ thuật Tensar để đảm bảo an toàn qua đoạn chuyển tiếp. Ví dụ: các khu vực khai thác hoặc những khu vực dễ bị phá hủy. Ứng dụng ngắn hạn này sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình chờ xử lý và tìm kiếm giải pháp khắc phục triệt để. 

Image of Tensar có thể hỗ trợ như thế nào

Tensar có thể hỗ trợ như thế nào

Trong hơn 30 năm, các giải pháp ổn định lớp nền đường với lưới địa thuật của Tensar đã được chứng minh là lý tưởng cho nhiều dự án xây dựng và cải tạo nền đường, bao gồm đường trải nhựa và không trải nhựa, bãi đỗ xe, sân bay, đường chịu tải nặng (chẳng hạn như cảng container) và sàn công tác. Dưới đây là đầy đủ các dự án điển hình và tài liệu giới thiệu.

Cùng với các giải pháp ổn định nền đường, chúng tôi luôn đảm bảo việc hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ, bao gồm tư vấn của chuyên gia, thông số và chỉ tiêu kỹ thuật, bản vẽ, thiết kế được chứng nhận và chi tiết về chi phí, và chúng tôi thường xuyên tổ chức các hội thảo miễn phí về ổn định nền đất tại nhiều quốc gia trong năm. Để tìm hiểu thêm hoặc liên hệ với chúng tôi tại đây.

Image of Phần mềm và Thiết kế của Tensar

Phần mềm và Thiết kế của Tensar

Tensar đã phát triển các phương pháp thiết kế và phần mềm riêng biệt để đánh giá và phản ánh đầy đủ hiệu quả của lớp ổn định cơ học trong tính tán. Dựa trên thử nghiệm giao thông theo quy mô thực tế được thực hiện trong nhiều năm, các phương pháp và giải pháp thiết kế ổn định nền đường của Tensars đã được chấp nhận và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

 

Tensar-Plus-Final-Logo-White.png

Thiết kế với sự tự tin, từ bất kì đâu

  • Thiết kế và đánh giá kết cấu áo đường và chiều dày lớp cấp phối 
  • Thiết kế và đánh giá sàn công tác
  • Dễ dàng so sánh với kết cấu truyền thống
  • Xác định các chỉ số tiết kiệm chi phí ban đầu và vòng đời, tiết kiệm thời gian và tính bền vững
  • Tạo bản tóm tắt về các phương án thiết kế cho các bên liên quan của dự án
  • Chia sẻ các tính năng hỗ trợ cộng tác

Tìm hiểu thêm

Bắt đầu thiết kế

Stacked Image 0