Năng lượng tái tạo

market-renewables-580-580

Năng lượng tái tạo  

Hỗ trợ xây dựng cho một tương lai bền vững  

Với sự tập trung ngày càng tăng trên toàn cầu vào các nguồn năng lượng có thể tái tạo, phát triển cơ sở hạ tầng cho năng lượng gió, năng lượng mặt trời và các năng lượng tái tạo khác đã trở thành một thị trường tăng trưởng. Vị trí của các cơ sở này thường cách xa mạng lưới đường hiện có và ở những khu vực xa xôi khó tiếp cận. Điều kiện mặt bằng khó khăn thông thường là  - vũng lầy than bùn bên dưới các trang trại điện gió, trầm tích biển yếu bên dưới các khu vực nhà máy điện gió ngoài khơi, đất nông nghiệp cũ thoát nước kém bên dưới các trang trại năng lượng mặt trời. Và để làm cho vấn đề khó khăn hơn, một số dự án tái tạo, như trang trại gió, cần có đường tiếp cận và sàn xây dựng để hỗ trợ thi công cẩu trục có tải trọng cực nặng.

Tensar có thể giúp chủ đầu tư, kỹ sư và nhà thầu tiết kiệm tiền bạc và thời gian trong việc xây dựng đường vào, bãi lắp ráp, bệ vận hành cần trục và các kết cấu khác cần thiết cho các dự án năng lượng tái tạo. Các giải pháp đã được chứng minh của chúng tôi đã được sử dụng cho các trang trại gió, các khu vực hỗ trợ trên bờ, các trang trại năng lượng mặt trời, v.v. 


Image of Ổn định cơ học nền đường

Ổn định cơ học nền đường

Đất yếu và điều kiện địa chất kém là thường xuất hiện phổ biến tại các dự án tái tạo. Lưu lượng giao thông lặp đi lặp lại qua các lớp đất yếu này sẽ nhanh chóng dẫn đến hằn lún, dẫn đến các vấn đề bảo trì liên tục, mất thời gian dự án và lãng phí tiền bạc.

May mắn thay, lưới địa kỹ thuật Tensar là một giải pháp ổn định đất đã được chứng minh là có hiệu quả về chi phí xây dựng hơn so với các phương pháp khác. Có thể tiết kiệm chi phí xây dựng lên đến 50% do giảm được chi phí cho lớp cấp phối đá dăm. Nó cũng cái thiện hiệu suất công trình, giảm chi phí bảo trì trong tương lai, không ảnh hưởng đến thủy văn của địa điểm và giảm thiểu tác động môi trường; cung cấp một giải pháp thay thế xanh hơn cho chất ổn định hóa học.

 

Image of Đường tạm và sàn giảm tải

Đường tạm và sàn giảm tải

Các dự án năng lượng tái tạo không thể hoàn thành nếu không có đường vào và các sàn giảm tải có khả năng hỗ trợ vận chuyển, lưu trữ và lắp ráp các thiết bị và bộ phận hạng nặng. Chúng thường phải được xây dựng trên đất yếu và thay đổi. Đường vào bằng phẳng, sạch sẽ, không có sự cố tạo điều kiện cho việc xây dựng không có sự cố. Các lớp nền đất yếu gây ra thách thức lớn nhất đối với việc thực hiện các đường vào và các khu vực chưa trải nhựa.

Với lưới địa kỹ thuật Tensar, bạn có thể giải quyết được vấn đề về những phần đất yếu nhất, đồng thời giảm độ dày cốt liệu cần thiết cần thiết để xây dựng đường vào hoặc nền cứng chắc, tiết kiệm chi phí và thời gian thi công.

 

Image of Khu vực vận hành cần trục

Khu vực vận hành cần trục

An toàn là rất quan trọng khi di chuyển, lắp ráp và vận hành cần trục di động trên các công trường xây dựng. Một sàn giảm tải an toàn bao gồm: êm thuận, sạch sẽ và không xảy ra lún là cần thiết, đặc biệt là khu vực nền đất yếu và thay đổi

Tensar có các giải pháp để xây dựng các bệ đỡ cần cẩu an toàn trên các vùng đất yếu hơn. Chúng bao gồm lớp nền ổn định cơ học kết hợp nhiều lớp lưới địa Tensar hoặc kết cấu tầng đệm đáy TensarTech để cung cấp một sàn cứng vững chắc.

 

TensarPAVE-WHT-(4).png

Tự tin thiết kế từ mọi nơi.

Chương trình thiết kế TensarPave cho phép kỹ sư thiết kế thực hiện các thiết kế mặt đường một cách nhanh chóng, cho cả hai loại đường thảm nhựa và đường không thảm nhựa. Việc sử dụng lưới địa kỹ thuật Tensar để giữ ổn định các lớp cốt liệu không dính bám nhằm tối đa hóa chi phí thông qua việc giảm độ dày của mặt đường.

Yêu cầu phần mềm TensarPave

Stacked Image 0