Gia cố mái dốc đứng

An example of the TensarTech GreenSlope System installed

Gia cố mái dốc đứng

Sự lựa chọn tự nhiên cho việc xây dựng & ổn định mái dốc đứng

Kết cấu tường chắn đất hoặc các mái dốc đứng rất quan trọng đối với các mái dốc nơi phải duy trì diện tích tối đa khi quy hoạch hoặc ở những nơi có sự thay đổi cao độ đột ngột. Nếu không gian không cần đến các bức tường thẳng đứng, thì các mái dốc đứng gia cố và ổn định độ dốc bằng lưới địa kỹ thuật sẽ mang tới các lựa chọn thay thế ‘xanh’ phù hợp với chi phí thấp hơn đáng kể.

Tensar có nhiều kinh nghiệm với kết cấu tường chắn có cốt và gia cố đất. Mái dốc với góc nghiêng lên đến 70° có thể được ổn định và gia cố bằng cách kết hợp các lớp lưới địa kỹ thuật gia cường Tensar được đặt theo chiều ngang từ mặt dốc theo từng lớp. Độ bền, khoảng cách và chiều dài của lưới địa kỹ thuật sẽ phụ thuộc vào góc nghiêng, đặc tính vật liệu đắp và tải trọng chất thêm nếu có. Phần mềm thiết kế của Tensar - TensarSoil cho phép tối ưu hóa thiết kế gia cố mái dốc để phù hợp với nhu cầu dự án của bạn.


Image of Gia cố mái dốc là gì ?

Gia cố mái dốc là gì ?

Gia cố mái dốc là quá trình cải thiện độ ổn định của mái dốc hiện có hoặc ngăn ngừa sự mất ổn định khi xây dựng mái dốc mới. Gia cố mái dốc có thể được thực hiện thông qua nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm việc sử dụng tường chắn đất và các giải pháp gia cố đất như lưới địa kỹ thuật.

Image of Gia cố mái dốc có góc nghiêng tới 45°

Gia cố mái dốc có góc nghiêng tới 45°

Các mái dốc có góc nghiêng 45° có thể được gia cường ổn định bằng cách kết hợp các phương pháp ổn định mái dốc với lưới địa kỹ thuật Tensar. Các lớp lưới địa kỹ thuật gia cường của chúng tôi sẽ được đặt theo chiều ngang từ mặt dốc theo từng lớp. Độ bền, khoảng cách và chiều dài của lưới địa kỹ thuật sẽ phụ thuộc vào góc nghiêng, đặc tính vật liệu đắp và tải trọng tác dụng. Mái dốc này thường không yêu cầu cấu kiện hỗ trợ bề mặt, điều này cho phép bề mặt mái dốc được điều chỉnh đến độ dốc cuối cùng. Trong một số trường hợp, tấm thảm chống xói có thể được lắp đặt trên bề mặt mái dốc trước khi gieo hạt hoặc trồng để tạo thảm thực vật.

The TensarTech Natural Green slope reinforcement system is quick and simple to install, requiring no specialist skills. By incorporating topsoil zones behind the face structure in the design, a ‘green’ face is possible using selected plants suited to the local conditions to create a fully vegetated face.

Image of Gia cố mái dốc có góc nghiêng tới 70°

Gia cố mái dốc có góc nghiêng tới 70°


Mái dốc đứng được gia cố, với góc dốc lên đến 70° yêu cầu cấu kiện hỗ trợ bề mặt cũng như ổn định bên trong khối đắp. Kết cấu TensarTechGreenSlope sử dụng lưới địa kỹ thuật gia cố cùng đất đắp để ổn định mái dốc, được kết nối an toàn với các thành phần lưới thép hàn chuyên dụng. Kết cấu gia cố mái dốc là một kết cấu tích hợp hoàn chỉnh, cấu trúc TensarTech GreenSlope dễ dàng lắp đặt, và bản chất khung thép bề mặt giúp đẩy nhanh tiến độ xây dựng khi có thể thi công ngay cả với công nhân kỹ thuật không chuyên, trong hầu hết các trường hợp mà không cần thiết bị nâng hạng nặng hoặc bệ giá đỡ bên ngoài.    

The wide base of the reinforced earth slope means bearing pressure is low and foundations are often unnecessary, significantly reducing costs by as much as 70% compared to concrete retaining walls. Costs can be further reduced by the use of locally available backfill materials – including recycled and site-won materials. 

Image of Lợi ích của kết cấu ổn định mái dốc

Lợi ích của kết cấu ổn định mái dốc

Kết cấu tường chắn đất TensarTech đảm bảo độ ổn định thiết kế lâu dài, đã được chứng minh, với tuổi thọ thiết kế lên đến 120 năm. Kết cấu đơn giản giúp giảm chi phí và thời gian xây dựng, có thể sử dụng vật liệu tại hiện trường để đắp và giảm thiểu các yêu cầu về kết cấu móng - trong một số các trường hợp có thể không có yêu cầu cụ thể nào cho kết cấu móng này.

Kết cấu ổn định mái dốc được gia cố của Tensar cũng mang tới nhiều tùy chọn đối với bề mặt "xanh", hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, tùy chỉnh sử dụng thảm thực vật bề mặt để phù hợp với điều kiện địa phương và bao gồm lợi thế dễ dàng tạo ra các hình học phức tạp hoặc bề mặt uốn cong theo địa hình hoặc cảnh quan yêu cầu. Ngoài ra, hầu hết các kết cấu không yêu cầu cẩu trục hỗ trợ cũng như giá đỡ tạm thời, và kết cấu đồng thời có khả năng chống chịu tải động và địa chấn cao.

Kết cấu mái dốc đất gia cố dễ dàng lắp đặt ckhi sử dụng kết hợp các lớp lưới địa kỹ thuật gia cố đất kết nối an toàn với các cấu kiện thành phần bề mặt. Sử dụng mái dốc gia cố lưới địa kỹ thuật có độ bền cao của Tensar giúp giảm chi phí bằng cách sử dụng vật liệu đắp - bao gồm đất dính, vật liệu tái chế và vật liệu tại hiện trường. 

TensarSOIL-WHT-(2).png

Tự tin thiết kế từ mọi nơi.

Chương trình thiết kế TensarSoil cho phép kỹ sư thiết kế thực hiện các thiết kế cho tường chắn, mái dốc và mố cầu bằng đất gia cố.

Yêu cầu phần mềm TensarSoil

Stacked Image 0