Vải địa kĩ thuật Tensar® Basetex®

20 Years of Project Applications
1200 kN/m Maximum available QC Strength 
120 Years Design Life
  • Vải địa kỹ thuật polyester độ bền cao áp dụng cho ổn định và gia cố nền móng
  • Cường độ chịu kéo lên đến 1200kN/m
  • Độ bền và phù hợp với tuổi thọ thiết kế lên đến 120 năm
  • Đã được kiểm chứng để sử dụng cho nền đắp và gia cố đất dốc của nhiều dự án trên toàn cầu
Miêu tả chung

Trong trường hợp đất đắp phải được xây dựng trên đất yếu, hoặc nơi nền đất có thể có các khoảng trống dưới mặt đất dễ bị sụt lún, có thể có yêu cầu về gia cố đất bằng vải địa kỹ thuật cường độ cao. Các loại vải địa kỹ thuật có độ bền cao Basetex của Tensar được thiết kế để cung cấp độ bền cần thiết để mang lại sự ổn định theo thời gian

Loại sản phẩm

Được sản xuất bằng quy trình chèn sợi ngang, vải địa kỹ thuật gia cường nền móng Basetex có cường độ được kiểm chứng lên đến 1200kN / m (hướng dọc) và 50kN/m hoặc 100kN/m (hướng ngang). Các sợi chịu lực bằng 100% polyester có độ bền cao và mang lại hiệu quả từ biến tuyệt vời và mô đun chịu kéo cao.

Được thiết kế để gia cường cường độ cao

Basetex được sản xuất từ polyester bằng quy trình dệt kim chèn sợi ngang, cho phép các sợi vẫn tuyến tính. Điều này giúp chúng có thể đạt được cường độ chịu kéo đầy đủ mà không có độ giãn ban đầu như các loại sợi dệt khác.

Polyester có hiệu quả từ biến tuyệt vời và mô đun chịu kéo cao. Trọng lượng phân tử cao của sợi polyester đảm bảo rằng các sản phẩm gia cường đất bằng vải địa kỹ thuật của chúng tôi có khả năng chống lại tác hại của môi trường cao trong phạm vi độ pH và nhiệt độ bình thường gặp phải trong đất.

Ổn định nền đắp 

Khi được lắp đặt chính xác, Tensar Basetex có thể cải thiện độ ổn định của đất đắp chống lại các "mặt phẳng phá hoại sâu" và do đó có thể được sử dụng để giảm hoặc tránh xây dựng theo giai đoạn. Đảm bảo dự án của bạn đúng tiến độ và trong phạm vi ngân sách.  

Sàn truyền tải trên đầu cọc 

Khi không thể cho phép bất kỳ độ lún đáng kể nào trong dự án, thì nền đắp có thể cần được xử lý bằng phương án đóng cọc. Trong trường hợp đó, Tensar Basetex có thể được sử dụng để tạo thành một "Sàn truyền tải tảng truyền tải màng căng". Điều này sẽ đảm bảo rằng tải trọng đắp được truyền vào đầu cọc. Điều này có thể giảm chi phí và thi công nhanh hơn so với việc xây dựng một móng bè bê tông cốt thép.  

Gia cố các đoạn chuyển tiếp 

Trong các khu vực mỏ đang làm việc hoặc các khu vực khác có khả năng có khoảng trống bên dưới các bề mặt, Tensar Basetex có thể đưa ra cảnh báo sớm, an toàn về sự phát triển của khoảng trống hoặc thậm chí là một giải pháp lâu dài. 

Các câu hỏi thưởng gặp về vải địa kỹ thuật gia cường

Vải địa kỹ thuật gia cường là gì?

Vải địa kỹ thuật là một loại vải tổng hợp có tính thấm, thường được tạo ra bằng cách sử dụng polyester hoặc polymer, được sử dụng để cải thiện độ ổn định của đất trong xây dựng. Vải địa kỹ thuật được sử dụng để ngăn ngừa sự cố lún sâu, gia mái dốc nền đắp và cung cấp giải pháp lâu dài, hiệu quả về chi phí cho các dự án kỹ thuật nền móng quy mô lớn.  

Các loại vải địa kỹ thuật được sử dụng để ổn định đất như thế nào?

Vải địa kỹ thuật cung cấp thêm một lớp gia cường khi ổn định đất trong các dự án kỹ thuật nền móng như nền đắp đường bộ và đường sắt. Vải địa kỹ thuậ có khả năng chống lại các yếu tố hóa học và sinh học, cung cấp khả năng lọc, thoát nước và gia cường các kết cấu có khả năng mất ổn định.