Kết cấu tường chắn và ổn định mái dốc

A Tensar reinforced soil retaining wall on the road link between Rotherham and Sheffield

Kết cấu tường chắn và ổn định mái dốc

Tổng quan về giải pháp

Bất cứ nơi nào cần phân chia theo phương thẳng đứng giữa các cao độ hoàn thiện liền kề trong dự án, thì khu vực có cao độ cao hơn cần phải được hỗ trợ bằng hệ thống tường chắn đất hoặc xây dựng mái dốc. Các mái dốc ổn định tự nhiên chiếm một diện tích lớn mà không có sẵn để phát triển và có thể không khả thi do hạn chế về không gian. Các kết cấu  tường chắn (tường chắn thẳng đứng hoặc tường chắn gia cố dốc) có thể giảm đáng kể diện tích xây dựng.

Tensar cung cấp đủ các loại kết cấu giữ đất TensarTech cho tường chắn đất và các mái đất dốc được gia cường. Chúng có nhiều ưu điểm hơn so với các hệ thống tường chắn khác như tường chắn bê tông cốt thép hoặc tường gạch xây. Kết cấu tường chắn TensarTech giúp giảm thời gian thi công, giảm chi phí xây dựng và giảm khí thải Carbon ra môi trường.


Các giải pháp thẩm mỹ cao

Kết cấu tường chắn đất TensarTech có nhiều lựa chọn về kết cấu bề mặt phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế của địa phương, ngân sách, hạn chế về môi trường và các yêu cầu thẩm mỹ. Kết cấu gia cố mái dốc TensarTech có bề mặt được phủ mảng xanh để cải thiện môi trường xung quanh, trong khi đó kết cấu tường chắn TensarTech có nhiều lựa chọn kết cấu bề mặt như: các tấm panel đúc sẵn, kết cấu block mịn hoặc nhám, hoặc bề mặt đá tự nhiên.

Các giải pháp hấp dẫn về mặt chi phí

Việc xây dựng theo mô-đun của các giải pháp tường chắn TensarTech không yêu cầu các thiết bị máy móc lớn hoặc kỹ thuật thi công cao. Trong nhiều trường hợp, vật liệu đắp sau tường chắn có thể tận dụng đất tại chỗ, vật liệu thải thích hợp từ có mỏ hoặc cốt liệu tái chế. Mỗi loại kết cấu tường chắn đất đều giúp đẩy nhanh tiến độ thi công và tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng. Bên cạnh đó, việc phân chia giai đoạn xây dựng cũng được thực hiện dễ dàng, linh hoạt và giảm tổng thời gian thi công công trình.

Hỗ trợ từ chuyên gia của Tensar

Tensar là công ty dẫn đầu trong ngành về các kết cấu tường chắn đất và các giải pháp tường chắn đất. Chúng tôi đã phát triển các sản phẩm và công nghệ đi đầu trong ngành địa kỹ thuật trong hơn ba thập kỷ. Các sản phẩm tường chắn của chúng tôi được chứng minh qua các quy trình đảm bảo chất lượng kỹ lưỡng nhất trong ngành. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có thể cung cấp hỗ trợ toàn diện về kỹ thuật và xây dựng, bao gồm hỗ trợ thiết kế chi tiết, hỗ trợ thiết kế và hiện trường, và xem xét lại các bản vẽ được phệ duyệt cho từng loại giải pháp riêng biệt của chúng tôi.

Sản phẩm của Tensar khác biệt với các sản phẩm khác như thế nào?

Kết cấu tường chắn đất và ổn định mái dốc của Tensar mang lại tính linh hoạt, độ bền và tiết kiệm chi phí mà các kết cấu tường chắn ổn định cơ học (MSE) khác và tường chắn bê tông cốt thép không thể làm được.