Cầu Khải Định

Tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam

Một lựa chọn thay thế tốt hơn

Kết cấu tường chắn có cốt với bề mặt bê tông đúc sẵn đã được xây dựng để trở thành đường dẫn đầu cầu cho Cầu Khải Định, Tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam. Lưới địa kỹ thuật dòng RE500 được sử dụng cho kết cấu tường chắn Panel thay vì sử dụng cốt gia cường dải thép. 

Lợi ích:

  • Dễ dàng lắp đặt với tấm bê tông panel
  • Đẩy nhanh quá trình xây dựng với máy và thiết bị thi công hạng nhẹ
  • Hiệu quả về chi phí: sử dụng lưới địa kỹ thuật 1 trục HDPE Tensar thay vì sử dụng lưới gia cường dải thép 
THÁCH THỨC CỦA DỰ ÁN

Là 1 trong những hạng mục thuộc gói thầu XL10, dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Cam Lộ - La Sơn đi qua Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, hạng mục thi công cầu Khải Định bao gồm thi công kết cấu tường chắn có cốt với chiều cao tường lớn nhất là 10m. Đặc điểm dự án nằm gần khu vực dân cư, do đó các giải pháp sử dụng máy móc và thiết bị hạng nhẹ là hết sức cần thiết để giảm thiểu sự gián đoạn giao thông trong khu vực này.

GIẢI PHÁP TENSAR

Lưới địa kỹ thuật 1 trục Tensar được sử dụng để xây dựng tường chắn đầu cầu thay vì sử dụng lưới gia cường dải thép tại dự án cầu Khải Định, Thừa Thiên Huế. Lưới địa kỹ thuật một trục được đúc cùng tấm với kích thước của tấm bê tông là 1.0 x 1.2m, chiều dày 0.2m. Chiều dài lưới đúc cùng tấm bê tông tối thiểu là 65mm và được liên kết với phần lưới còn lại để đảm bảo chiều dài thiết kế thông qua thanh bodkin. Chiều dài tường chắn là 41m với chiều cao lớn nhất là 10m.

Related Solutions

Loading...

There are no results that match your search. Please try another search or Contact Us with further questions.