Sản phẩm gia cường bê tông nhựa 

product-AX5-GN-580-580

Giải pháp gia cường bê tông nhựa

Tổng quan giải pháp

Các vết nứt trong lớp bê tông nhựa làm giảm độ cứng của mặt đường và cho phép nước xâm nhập. Điều này làm suy yếu lớp móng cấp phối và lớp nền, dẫn đến tình trạng xuống cấp và mất cường độ của kết cấu.

Các quy trình gia cường bê tông nhựa thông thường quy định việc đặt một lớp dính bám bổ sung lên trên bề mặt hiện có, hoặc sau khi bào lớp nhựa đường phía trên lần đầu tiên. Mặc dù điều này có thể gia tăng tuổi thọ khai thác, nhưng sự xuất hiện của các vết nứt chỉ bị chậm lại và chúng sẽ nhanh chóng xuất hiện trở lại. Với cách tiếp cận truyền thống, bạn sẽ phải chiến đấu liên tục với việc bảo trì mặt đường mà không bao giờ có thể giành chiến thắng.

Chúng tôi đưa ra giải pháp gia cường bê tông nhựa để giải quyết vấn đề này. Với lớp xen kẹp nhựa đường được lắp đặt, hiệu suất của kết cấu mặt đường được cải thiện đáng kể, giảm đáng kể chi phí bảo trì mỗi km mỗi năm. Tensar cung cấp dòng sản phẩm gia cường bê tông nhựa có thể hỗ trợ bạn. Và đội ngũ Tensar luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho dự án của bạn.

 

Lớp xen kẹp bê tông nhựa là gì ?

Lớp xen kẹp bê tông nhựa là giải pháp vật liệu được thiết kế để cải thiện chất lượng, hiệu suất và độ bền của đường giao thông và mặt đường. Một lớp xen kẹp được đặt giữa hai lớp bê tông nhựa, ngăn ngừa nứt (phản ảnh), sự xâm nhập của hơi ẩm và hấp thụ ứng suất.

Tensar có nhiều loại lưới địa kỹ thuật gia cố nhựa đường và lớp xen kẹp, được thiết kế để tương tác với lớp gia cố nhựa đường. Những sản phẩm này tăng độ cứng kéo, hạn chế biến dạng và giảm sự phát triển và kích thước vết nứt. Các lớp xen kẹp hỗn hợp bao gồm một lưới địa kỹ thuật được liên kết với một loại vải, làm việc cùng nhau cung cấp sự gia cố và hoạt động như một lớp màng hấp thụ ứng suất (SAMI) và một lớp cản độ ẩm.

Nguyên nhân gây nứt bê tông nhựa ?

Nứt lớp bê tông nhựa có thể phát triển từ các vết nứt hoặc mối nối hiện có tồn tại trong lớp kết cấu móng (nứt phản ảnh). Nó cũng có thể được gây ra bởi sự giãn nở do nhiệt của lớp kết cấu móng, hoặc sự giãn nở và co ngót của lớp đất nền. Sự biến dạng quá mức của mặt đường dưới tác dụng của tải trọng giao thông cũng có thể dẫn đến nứt mỏi trên lớp bê tông nhựa. Để biết thêm thông tin chi tiết, xem thêm về phân loại và  cách phòng tránh các vết nứt trên đường của chúng tôi.

Lớp xen kẹp bê tông nhựa hoạt động như thế nào ?

Các lớp xen kẹp bê tông nhựa có thể đảm bảo mang tới một rào cản đối với sự xâm nhập của hơi ẩm, cũng giúp giảm ứng suất và tăng khả năng gia cường, từ đó kiểm soát vết nứt trên bề mặt bê tông nhựa. Gia cố bằng các lớp xen kẹp bê tông nhựa cũng có thể cải thiện tuổi thọ của mặt đường bằng cách trì hoãn sự khởi đầu và lan rộng của vết nứt do mỏi.

Chức năng của lớp xen kẹp là gì ?

Các lớp xen kẹp bê tông nhựa mang đến một số chức năng khác nhau giúp giảm và ngăn ngừa hiện tượng nứt của kết cấu mặt đường
  • Lớp ngăn cách: để ngăn chặn sự xâm nhập của độ ẩm
  • Giảm ứng suất: cho phép một số chuyển động giữa các lớp và do đó làm giảm ứng suất tích tụ
  • Gia cường: để cung cấp độ bền kéo và độ cứng cho lớp bê tông nhựa.

Phân loại các lớp xen kẹp bê tông nhựa ?

Tensar cung cấp các loại sản phẩm lớp xen kẹp bê tông nhựa khác nhau đảm bảo đa dạng các chức năng của lớp xen kẹp.

  • Vải trải nhựa đường được thiết kế để hấp thụ bitum từ quá trình lắp đặt, cung cấp chức năng rào cản và giảm căng thẳng: Có nhiều dạng vải lát đường khác nhau, loại phổ biến nhất được làm từ sợi polypropylene không dệt.
  • Các lớp lưới xen kẹp bê tông nhựa có các lỗ mở để cho phép liên kết lớp phủ bề mặt. Cấu trúc lưới thường được phủ bằng sợi thủy tinh dệt.
  •  Các loại lưới địa kỹ thuật có cấu trúc gân lưới cao hơn cho phép khóa liên động giữa lớp phủ và lưới. Lưới có cấu trúc polypropylene với các mối nối tích hợp.
  •  Lớp xen kẹp phức hợp kết hợp vải địa kỹ thuật không dệt với lưới hoặc lưới địa kỹ thuật để cung cấp nhiều chức năng.

Tensar so sánh với các đối thủ như thế nào?

Các sản phẩm về nền và móng của Tensar đã được chứng minh là những giải pháp có hiệu suất cao, mang lại những lợi ích đáng kể so với các giải pháp gia cố bê tông nhựa khác.